PK Đa khoa Sài Gòn > Kiến Thức Y Khoa

Liệt Tay Do Cạo Gió

SKĐS - Mới đây, phòng mạch của BS.CKII. Huỳnh Tấn Vũ (giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM) tiếp nhận một ca bệnh hy hữu: bị liệt tay do cạo gió giải cảm.

Đặc điểm lâm sàng của bệnh sốt xuất huyết tiến triển SHOCK
Bệnh sốt xuất huyết cần được xem xét khi bệnh nhân sống trong khu vực có bệnh sốt xuất huyết là phổ biến hiện nay bệnh cảnh sốt cùng với những biểu hiện xuất huyết hoặc các biểu hiện shock. WHO định nghĩa trường hợp... 
Bộ Y tế ban hành phác đồ điều trị rắn lục đuôi đỏ cắn

Theo phác đồ chẩn đoán và điều trị rắn lục đuôi đỏ của Bộ Y tế vừa ban hành, khi phát hiện người bị rắn độc cắn cần sơ cứu bằng cách trấn an và giảm lo lắng cho bệnh nhân............

Xét nghiệm sinh hóa Calcitonin trong máu
Calcitonin là một hormon polypeptid được các tế bào C cận nang tuyến giáp bài xuất, tham gia vào quá trình điều hòa nồng độ canxi và phospho huyết thanh.
7 ĐIỀU CẤN NHỚ KHI DÙNG KHÁNG SINH

-Điều quan trọng nhất đối với kháng sinh là phải sử dụng thật đúng cho dù thuốc không hoàn toàn hiệu quả....
Phương pháp chẩn đoán X-quang bệnh ung thư gan
Ung thư biểu mô tế bào gan có thể được chẩn đoán dựa trên trên X-quang mà không cần sinh thiết nếu có các đặc điểm hình ảnh riêng điển hình. Điều này đòi hỏi một nghiên cứu tăng tương phản (chụp CT hoặc MR động). Khi chụp trong pha động mạch, ung thư biểu mô tế bào gan tăng cường độ hơn tổ chức gan xung quanh. Vấn đề này là do máu động mạch trong gan bị pha loãng bởi máu tĩnh mạch không chứa 
NHỮNG BỆNH TRẺ DỄ MẮC KHI THỜI TIẾT CHUYỂN MÙA


Trong dịp tết, thời tiết thay đổi that thường, các bậc cha mẹ cần lưu ý.....

Các bệnh gây triệu chứng đau ngực
Nhiều bệnh khác nhau có thể gây đau ngực, nhưng quan trọng nhất đối với các thầy thuốc và người bệnh là phân biệt đau ngực có phải do thiếu máu cục bộ cơ tim (còn gọi là bệnh tim vành) hay không, vì thái độ xử trí, cách phòng bệnh, tiên lượng hoàn toàn khác nhau.
9 PHÁT Y TẾ MỚI SẼ CÁCH MẠNG HÓA VIỆC CHỮA BỆNH

 

 Nhiều đột phá lớn của các nhà nghiên cứu vào năm 2013 đã sẵn sàng được đưa ra hoặc hoàn thành vào năm 2014, mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư máu, viêm gan C, người mù...

KHÁM SẢN PHỤ KHOA: 5 CÂU HỎI NÊN HỎI
Khi khám sản phụ khoa: Đời sống tình dục luôn là những điều tế nhị mà không phải ai cũng dám tâm sự, hoặc dám bộc lộ với bất kì ai. Trò chuyện với bác sĩ sản phụ khoa là cách dễ dàng nhất giúp bạn có thể biết được làm thế nào để tăng cường sức khỏe tình dục của mình.
5 XÉT NGHIỆM Y KHOA MỚI CÓ LỢI CHO NGƯỜI TRUNG VÀ CAO TUỔI
 Phải nói rằng, đây là những phép xét nghiệm y khoa tương đối mới mẻ hay “làn sóng xét nghiệm y khoa mới”, bởi từ trước tới nay ít được nhắc đến hoặc thực hành nhưng lại có ích cho con người, nhất là nhóm người trung - cao tuổi vừa được tạp chí Chăm sóc sức khỏe của Mỹ cập nhật.
Mất ngủ và 5 cách điều trị bệnh mất ngủ không cần thuốc
Mức độ mất ngủ cũng có thứ hạng khác nhau, như xếp loại dựa vào tình trạng khó bắt đầu giấc ngủ — cần trên hay dưới 30 phút nằm chờ mới ngủ được; hoặc dựa vào tỷ lệ dưới hoặc trên 85% giữa thời gian thật sự ngủ đối với thời gian nằm trên giường. Người ta còn phân biệt mất ngủ tạm thời (dưới một tuần), mất ngủ ngắn hạn (dưới 4 tuần), và mất ngủ kinh niên nếu kéo dài lâu hơn.
Trang 1 - 2 ·