Tin tức > Sức Khỏe
Nội dung đang được cập nhật

ĐỂ DÙNG THUỐC TRỊ HO HIỆU QUẢ

Khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa lạnh rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp với triệu chứng điển hình là ho. Vậy khi nào thì phải dùng thuốc ho và dùng thế nào cho hiệu quả?

11 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Sớm

Ung thư là bệnh gây nên nỗi sợ hãi cho nhiều người. Tuy nhiên cùng với sự phát triển vượt bậc của y học, ung thư ngày nay không còn bất trị nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Cách Mới Điều Trị Ung Thư Dạ Dày Sớm
 SKĐS - Phương pháp này có thể nói là khỏi hẳn đối với ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm mà không cần điều trị, giúp bệnh nhân bảo tồn toàn bộ dạ dày tránh được phẫu thuật cắt dạ dày.

Có Cần Chữa Trị Nang Gan

SKĐS_việc theo dõi bằng siêu âm và xét nghiệm chức năng gan định kỳ 3 tháng một lần là rất cần thiết. Nếu sau 2 - 3 năm, kích thước nang gan không thay đổi, chức năng gan bình thường, người bệnh có thể yên tâm và có thể không cẳn theo dõi tiếp.

DẤU HIỆU CỦA SỐT RÉT ÁC TÍNH THỂ NÃO: BIẾT SỚM, GIẢM TỬ VONG

Hiện nay tình hình sốt rét đã giảm nhiều so với thời gian trước nhưng sốt rét ác tính với nguy cơ đe dọa tử vong vẫn là vấn đề cần được cảnh báo......

Kiểm Tra Vú Mỗi Tháng 1 lần

SKĐS - Theo các nghiên cứu gần đây, nguyên nhân gây ung thư vú là do “kém may mắn”kế thừa gen gây bệnh, song lối sống khoa học vẫn được xem là yếu tố quan trọng giúp giảm bệnh.

Dấu Hiệu Của Nhồi Máu Cơ Tim

SKĐS - Những năm gần đây, bệnh nhồi máu tim cấp có xu hướng gia tăng với tỉ lệ tử vong khá cao. Điều đáng nói, nếu chú ý bệnh này vẫn có thể phòng ngừa được.

Cách Nhận Biết Ung Thư Do Gen

SKĐS - Theo các nghiên cứu gần đây, nguyên nhân gây ung thư vú là do “kém may mắn” kế thừa gen gây bệnh, song lối sống khoa học vẫn được xem là yếu tố quan trọng giúp giảm bệnh.

Kinh Hoàng Căn Bệnh Khiến 2 Tỷ Người Mắc

Khoảng 2 tỷ người trên thế giới từng bị nhiễm vi rút viêm gan B. Mỗi năm căn bệnh này cướp đi sinh mạng 500- 700 nghìn người. Việt Nam được xếp vào nước có tỷ lệ mắc cao với...

Biến Chứng Viêm Tụy Cấp Có Thể Giết Chết Bạn

Viêm tụy cấp là một bệnh lý cấp tính trong ổ bụng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm...

Phân Biệt Viêm Đa Khớp Dạng Thấp Và Thoái Hóa Khớp

SKĐS - Tôi hiện nay bị đau nhiều khớp, mỗi sáng thức dậy hay bị cứng các khớp, nhất là khớp ngón tay. Không biết tôi có bị viêm đa khớp dạng thấp hay không?

Hen Suyển Ở Phụ Nữ Lớn Tuổi Dễ Gây Tử Vong


SKĐS - Theo một nghiên cứu mới, mặc dù những phụ nữ có tuổi bị hen suyễn thường có hậu quả về sức khỏe xấu nhưng họ không được ưu tiên chăm sóc sức khỏe về bệnh.

Trang 1 - 2 - 3 ·