Ngoài nước > Độc Đáo: Phát Hiện HIV, Giang Mai Bằng Smartphone Trong 15 Phút

Độc Đáo: Phát Hiện HIV, Giang Mai Bằng Smartphone Trong 15 Phút

Qua đó, các nhà khoa học đã phát triển thiết bị thông minh có thể tìm ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhanh hơn và chính xác hơn gấp 10 lần so với các xét nghiệm thông thường bằng cách chích máu từ ngón tay.

Thiết bị hoạt động bằng cách tích hợp một phần cứng trên smartphone, sau đó lấy máu ngón tay để làm xét nghiệm ELISA (xét nghiệm chuẩn đoán STDs truyền thống) và bạn sẽ có kết quả trong vòng 15 phút.

Thiết bị phát hiện HIV, giang mai trong vòng 15 phút

Giáo sư Samuel Sia, chuyên về kỹ thuật y sinh học tại Đại học Columbia, người đứng đầu công trình nghiên cứu, cho biết: "Nếu bạn có thể bắt đầu đưa các thiết bị chăm sóc y tế gắn vào smartphone, ngoài việc đo nhịp tim và xét nghiệm máu, bạn sẽ thấy sự thay đổi khá cơ bản trong hệ thống chăm sóc sức khỏe". “Thiết bị sao chép tất cả mọi quy trình có thể làm trong phòng thí nghiệm. Chúng tôi không phải phát triển công nghệ theo một cách hoàn toàn mới mà chỉ dựa vào từng bước trong phòng thí nghiệm. Đồng thời, chúng tôi cố gắng làm giảm chi phí, kích thước và năng lượng tiêu thụ của thiết bị này so với trước đây".

Kết quả, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với 96 bệnh nhân, hơn 90% trong số đó thích thiết bị này và sẽ giới thiệu cho người khác. Thử nghiệm kép, bao gồm bệnh giang mai và HIV, cho phép các bác sĩ kiểm tra khả năng lây truyền từ mẹ sang con của phụ nữ mang thai.

Được biết, thiết bị mới sẽ là một tài sản quan trọng đối với các quan chức y tế công cộng. Đồng thời nó sẽ làm thay đổi ngành xét nghiệm, chẩn đoán STDs trên thế giới.

Hải Yến - Benh.vn