Ngoài nước > Ngiên Cứu Mới Về Liệu Pháp Chữa Ung Thư

SKĐS - Các nhà khoa học đã khám phá ra cách chế tạo những sợi ADN nhân tạo, mô phỏng các căn bệnh nguy hiểm khác nhau.

Các nhà khoa học đã khám phá ra cách chế tạo những sợi ADN nhân tạo, mô phỏng các căn bệnh nguy hiểm khác nhau, chẳng hạn như cúm, Ebola, ung thư hay HIV/AIDS và thử nghiệm dùng chúng để chữa trị chính những căn bệnh đó.

Các nhà khoa học cho biết, cách chữa trị này có thể là chìa khóa để loại bỏ những căn bệnh nan y hiện nay. Thực tế cho biết, các thử nghiệm này ở người đã bắt đầu và các kết quả được thông báo là tương đối khả quan. Phương pháp chữa trị mới bao gồm cả việc tiêm vào các ADN nhân tạo, mô phỏng bệnh vào cơ thể các bệnh nhân. Việc này sẽ làm khởi phát một “phản ứng miễn dịch” trước bệnh, giúp hệ thống miễn dịch nhận diện và loại bỏ nguy cơ bệnh nếu cơ thể phơi nhiễm.

Về cơ bản, cách chữa trị mới được cho là sẽ phát huy tác dụng thông qua việc dạy hệ miễn dịch nhận ra một protein nhất định tồn tại trong một căn bệnh cụ thể và loại bỏ nó trước khi mầm bệnh khiến người nhiễm phát bệnh.

Phương pháp chữa trị trên hiện mới đang ở giai đoạn thử nghiệm. Inovio, một trong những công ty phát triển kỹ thuật mới này, đang nghiên cứu khả năng dùng ADN nhân tạo để tránh cho những phụ nữ bị các tổn thương cổ tử cung, ung thư cổ tử cung.

Minh Thu (Theo Boston News Times, 4/2015)